Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Dâu tây (danh pháp khoa học Fragaria, thuộc họ hoa hồng) được biết đến vào thế kỷ 18 tại châu Âu. "Fragaria" có nghĩa là "thơm", là để chỉ mùi thơm đặc trưng của loài thực vật này. Dâu tây có màu đỏ tươi, mang mùi thơm hấp dẫn đặc trưng và một hương vị ngọt ngào.




Dâu tây là một nguồn cung cấp dồi dào Vitamin C, mangan, kali và folate. Bên cạnh đó, dâu tây cũng rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật, có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch và kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Giá trị dinh dưỡng:

Nước chiếm thành phần chủ yếu trong dâu tây (91%), tiếp theo là carbohydrate (7.7%), protein (0.7%) và chỉ chứa một lượng rất nhỏ chất béo (0.3%). Khoảng 150 gram dâu tây chỉ cung cấp 50 calo




Đưa các loại quả mọng vào chế độ ăn uống có tác dụng kìm hãm nguy cơ của nhiều loại bệnh mãn tính. Ăn dâu tây thường xuyên có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư, giảm cân và làm chậm quá trình lão hóa.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các quan sát lớn cho thấy, ăn dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do tim mạch. Theo một nghiên cứu ở những người trung niên có nguy cơ các bệnh tim mạch, hoa quả có thể làm tăng cholesterol HDL, giảm huyết áp và cải thiện chức năng của tiểu cầu trong máu.


Dâu tây cũng có thể cải thiện tình trạng chất chống oxy hóa trong máu, giảm stress oxy hóa, ức chế viêm, cải thiện chức năng mạch máu, cải thiện chuyển hóa lipid máu và làm giảm quá trình oxy hóa có hại cholesterol LDL.

Tác dụng với bệnh tiểu đường
Thực nghiệm cho thấy dâu tây làm chậm hơn quá trình tiêu hóa glucose và giảm đột biến trong cả glucose và insulin sau bữa ăn giàu carbohydrate  so với một bữa ăn giàu carbohydrate mà không có dâu tây.
Điều này có thể cho thấy dâu tây hữu ích trong việc ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2.
Phòng chống ung thư
Một số nghiên cứu cho thấy rằng quả mọng có thể giúp ngăn ngừa một số ung thư thông qua khả năng chống lại stress oxy hóa và viêm.
Dâu tây đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành khối u ở động vật, ung thư miệng và trong các tế bào ung thư gan ở người. Dâu tây có tác dụng bảo vệ bởi các axit và ellagitannins ellagic, đã được chứng minh ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Giảm cân
Dâu tây chứa phần lớn là nước, rất ít carbohydrate và lipid, lại giàu chất xơ nên rất được khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn kiêng cho người béo phì. Tác dụng giảm cân với dâu tây sẽ thấy trong thời gian ngắn thường là 3 ngày và duy trì được lâu dài. Tuy nhiên để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân nên có chế độ ăn khoa học và chế độ tập luyện đều đặn, hợp lý.



Ngăn ngừa lão hóa
 Dâu tây chứa hàm lượng lớn Vitamin C và hai chất chống oxy hóa cực đỉnh là flavonoid và anthocyanine. Chưa hết biotin là hợp chất được tìm thấy trong dâu tây có tác dụng giúp tóc và móng tay chắc khỏe. Dâu tây cũng chứa một hợp chất chống oxy hóa khác được gọi là axit ellagic duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da, chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa rất hiệu quả.

Còn chần chừ gì nữa, nhấc máy điện thoại và gọi ngay 0983.974.553 để được mua dâu tây sạch nhất với giá tốt nhất!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hami Garden. Được tạo bởi Blogger.

HOTLINE

0983.974.553

CẬP NHẬT GIÁ BÁN

- Dâu tây New Zealand size thượng hạng: 270k/kg, 135k/hộp

- Bơ 034 siêu dài sạch tuyệt đối: 110k/kg

Popular Posts