Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Mai là cuối tuần rồi, hôm nay Hami tranh thủ lượm lặt được mấy công thức bỏ túi share lên cho các bạn gái có chung sở thích động tay động chân làm bánh và ăn bánh như mình ^.^

Hôm nay sẽ là Bánh Mousse dâu tây với lớp gelatin thơm lừng phía trên nha. Đặc trưng của bánh này là vị béo béo (dĩ nhiên ^.^), nhưng nhờ có vị chua thanh của dâu át đỡ nên ăn mãi không thấy ngán đâu nhé.



Bắt tay vào làm luôn nhé!

Thành phần:
* Phần bánh bông lan:
Trứng: 2 quả
Đường: 3/4 cup
Dầu ăn: 1/4 cup
Vani: 1 muỗng cafe
Sữa: 1/4 cup
Bột mì: 1 cup
Bột nở: 1/2 muỗng cafe
Baking soda: 1/2 muỗng cafe

* Phần Kem dâu và jelly mặt:
 Dâu tây tươi: ~300gr
Đường: 1/2 cup
Gelatin: 1,5 muỗng cafe
Whipping cream: 1 cup


Bắt tay làm nha:


*Bánh bông lan:

Đập 2 trái trứng, cho thêm đường, dùng đồ đánh trứng hoặc máy đánh trứng bắt đầu đánh cho tan đường. Tiếp đến cho thêm dầu ăn và đánh cho bông lên nhé



Thêm vani, sữa, tiếp tục đánh cho bông lên

Rây và cho từ từ bột mì, bột nở, baking soda vào và đảo nhẹ tay nhé



Phết dầu ăn quanh khuôn để bánh đỡ dính khuôn nha
Chuần bị lò: Bật sẵn lò để nóng ở 180oC trong 10p
Đổ bột vào khuôn và nướng bánh từ 20- 25p đến khi bánh nở vàng đều



Để bánh nguội và dùng dao bén cắt thành 2 nửa 




* Làm kem dâu và jelly mặt

Đổ whipping cream ra tô, cho thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh thật bông



Dâu tây rửa sạch cắt miếng nhỏ (chừa lại 3-4 quả để trang trí viền xung quanh) cho vào máy xay xanh nhỏ
Cho qua rây lọc kỹ được nước cốt dâu
Thêm gelatin và đường vào nước cốt dâu vừa làm, bắc lên bếp đun cho đến khi tan hoàn toàn, nhớ đảo đều tay để được hỗn hợp siro dâu tây nha




Để dành 1/4 hỗn hợp siro để làm lớp jelly mặt
3/4 hỗn hợp đổ từ từ vào whipping cream đã đánh bông lúc nãy để kem của mình có mùi thơm và vị chua khe khẽ của dâu nha




Giờ chỉ còn trang trí nữa là xong nè

Lấy 1 nửa cái bánh đã cắt lúc nãy ra để trong khuôn bạn vừa dùng để nướng bánh nhé
Xếp dâu đã cắt lát quanh khuôn
Đổ whipping cream lên trên mặt và cho vào ngăn mát tủ lanh 3-4h
Bước cuối cùng là đổ phần siro còn lại lên mặt bánh, tiếp tục cho vào ngăn mát thêm 1h nữa để jelly đông lại nha.



Thưởng thức thôi nào!








Hoặc biến tấu một chút với socola nữa nhé





Chúc cả nhà cuối tuần ngon miệng

Để liên hệ mua dâu tươi ngon nhất, các bạn chỉ cần nhắc điện thoại gọi ngay 0983.974.553 hoặc inbox trên fanpage Hami Garden nha, luôn có dâu New Zealand sạch sẵn sàng phục vụ các bạn ở TP.HCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hami Garden. Được tạo bởi Blogger.

HOTLINE

0983.974.553

CẬP NHẬT GIÁ BÁN

- Dâu tây New Zealand size thượng hạng: 270k/kg, 135k/hộp

- Bơ 034 siêu dài sạch tuyệt đối: 110k/kg

Popular Posts