Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Tình cờ hôm nay đi giao hàng qua khúc quận 2 thấy người ta bán dâu nhiều quá, trái to, đỏ sẫm nhìn mướt ơi là mướt. Nhưng với con mắt nhà nghề, liếc qua cái là biết hàng Trung Quốc rồi😂😂😂 . Thêm cái nữa là "dâu người ta" phơi nắng phơi mưa mấy ngày vẫn đẹp vẫn cứng, mà nhìn lại dâu mình... Ôi thôi! Ỏng ẹo thấy sợ, chiều tối hái xong vội đóng hộp gửi lên SG, sáng sớm đến nơi là lật đật lựa lựa xếp xếp giao ngay trong sáng, ấy thế mà vẫn có quả dập này dập kia, chứ đừng mơ đến phơi ngoài nắng thế kia

Bởi thế hôm nay mình post bài hướng dẫn các bạn cách phân biệt dâu Việt Nam với dâu Tung Của luôn, kết hợp kiến thức của mình và tham khảo trên internet luôn nha

Dâu bán ngoài đường đều treo bảng DÂU TÂY ĐÀ LẠT, nhưng thực tế, những trái dâu này có thực chất được nhập từ Đà Lạt về hay không thì không ai rõ. Khi hỏi những người bán hàng về nguồn gốc của dâu, người ta vẫn quả quyết rằng đó là dâu Đà Lạt chứ không phải dâu Trung Quốc. Bài học về dâu Trung Quốc trá hình (tức là mua dâu từ Trung Quốc về Đà Lạt, sau đó phân phối đi các tỉnh với thương hiệu dâu Đà Lạt) vẫn còn đó khiến nhiều người hoài nghi về nguồn gốc thực sự của dâu nhưng lại chưa biết cách để nhận biết xem đây là dâu Đà Lạt hay dâu Trung Quốc.
Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo đơn giản để phân biệt dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc: 

Về màu sắc
Dâu tây Đà Lạt chín không đồng đều nên màu sắc không bắt mắt như dâu tây Trung Quốc. Trái dâu Đà Lạt thường có màu hồng đỏ, hơi trắng ở phần đầu cuống. Phần lá phủ trên cuống ngắn, mỏng và có màu xanh lá. 
Dâu tây Trung Quốc chín đều nên hầu như toàn thân quả đầu mang màu đỏ thẫm căng tròn. Phần lá phủ trên trái dâu khá dài, có thể tới 1/3 chiều dài của trái dâu, màu xanh đậm và khá mướt. 


Về hình dáng
Dâu tây Đà Lạt có hình dáng các trái không đồng đều, có trái to, trái nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau trong khi các trái dâu Trung Quốc có hình dáng khá đồng đều và đẹp mắt.

Về kích thước
Kích thước quả dâu Đà Lạt vừa phải, không quá to trong khi đó dâu Trung Quốc vượt trội hơn hẳn, to và đều nhau.

Về mùi vị
Dâu tây Đà Lạt có vị chua thanh tự nhiên, khi ăn hơi giòn và có mùi thơm đặc trưng rất dễ nhận biết.
Dâu tây Trung Quốc có vị bở, không chua thanh như dâu Đà Lạt và đặc biệt mùi hương rất nhẹ, không mang đậm mùi vị dâu

Về thịt quả
Dâu Đà Lạt có phần thịt quả màu đỏ nhạt chuyển cam, nhiều phần thịt có màu trắng trong khi đa số dâu Trung Quốc có phần ruột đỏ đậm và không có nhiều phần thịt trắng.

Về độ cứng của quả
Vỏ dâu tây Đà Lạt không nhẵn mịn nhưng khi nắn thấy mềm trong khi dâu tây Trung Quốc có độ cứng nhất định và lớp vỏ rất nhẵn và mịn.

Về thời gian bảo quản
Dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc dễ phân biệt với nhau nhất qua thời gian bảo quản. Vì được trồng và chăm sóc theo kỹ thuật sạch và an toàn cho người sử dụng nên dâu tây Đà Lạt không được phép sử dụng các chất bảo quản trước khi tới tay người tiêu dùng và cũng hạn chế phun thuốc sâu và cấm các loại thuốc kích thích mau lớn và mau chín nên thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ từ 2-3 ngày trong điều kiện 15oC. Trong điều kiện nắng nóng, sau 1 ngày được hái xuống, trái dâu xuất hiện hiện tượng héo cuống, khô vỏ và thâm.

Trong khi, ở điều kiện nhiệt độ bình thường từ 25-32oC, dâu tây Trung Quốc vẫn giữ được lớp vỏ ngoài tươi và bắt mắt, thậm chí có thể kéo dài hình thức đẹp như vậy từ 7-10 ngày.


Để hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, không nguồn gốc rõ ràng, mọi người có thể liên hệ ngay đến Hotline: 0983.974.553 để được tư vấn và đặt hàng nhé
Hami Garden chỉ bán DÂU TÂY ĐÀ LẠT SẠCH 100%, cam kết nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận VietGAP, không sử dụng hóa chất trong trồng trọt và bảo quản!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hami Garden. Được tạo bởi Blogger.

HOTLINE

0983.974.553

CẬP NHẬT GIÁ BÁN

- Dâu tây New Zealand size thượng hạng: 270k/kg, 135k/hộp

- Bơ 034 siêu dài sạch tuyệt đối: 110k/kg

Popular Posts