Nhiều khi muốn lăn vào bếp làm viên kem chất lượng cho cả nhà cùng ăn nhưng lại không đủ ngân sách đầu tư 1 máy làm kem xịn?
Đừng lo nhé vì hôm nay Hami sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm kem sorbet sữa chua dâu tây cực kỳ đơn giản lại không cần dùng máy mà thành quả rất ngon và đẹp mắt nữa ;)
À, Sorbet là kem không béo, cụ thể là không có trứng, kem tươi hay sữa.. thành phần chủ đạo của sorbet là hoa quả, nước và đường nhé cả nhà
Bắt đầu nhé!
Nguyên liệu:
200 gram dâu tây tươi
100ml sữa chua nguyên chất không đường
1 thìa đường
1 thìa café nước chanh
Mật ong
Cách làm
1. Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn thành các miếng nhỏ. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
2. Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá từ 30-60 phút. Cho hộp đựng kem vào trước thì về sau làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.
3. Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong. Mật ong thì mình không có định lượng cụ thể, cả nhà cho đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được. Có một lưu ý là khi kem lạnh thì sẽ nhạt hơn bình thường nên ở bước này nên cho kem ngọt hơn thì về sau kem lạnh sẽ thành vừa.
4. Đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
5. Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Lặp lại khoảng 3-4 lần.
Thế là xong, thành quả là một hộp kem thơm phức ngon tuyệt luôn nhé
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEggAlKXl785tsFYVZ_tXhv3BqVb1bG523NRDuuvuYfsmgsvwDi6NMqF3Vv8-P82dDghBRFstmMr8jO5xB9p7bcSHX99Dnx_Q8Xy3JM8r2fTDibSIZLTK_cnMbADwHuuLJlWadX66qizaVZS/s640/sb5.jpg)
Một lưu ý nhỏ trong công thức làm kem sorbet dâu tây là các bạn nên chọn những quả dâu tây New Zealand căng mọng và tươi nhất từ Hami Garden nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét